fbpx
245

Tập yoga có giúp tăng chiều cao không?

5 (100%) 1 vote

Ai trong chúng ta cũng mong muốn có được một chiều cao lý tưởng, giúp tôn dáng, cân đối cơ thể và tự tin hơn trong cuộc sống, cũng như trong công việc, tuy vậy không phải ai sinh ra và lớn lên cũng đều có được một chiều cao như mong muốn, bởi do nhiều yếu tố như gen di truyền, luyện tập thể dục thể thao, chế độ ăn uống, cơ địa từng người hay do môi trường sống ảnh hưởng.

Hiện nay để cải thiện chiều cao khiêm tốn ngoài những biện pháp sử dụng thuốc uống hỗ trợ tăng chiều cao, bổ sung thực phẩm tốt cho chiều cao,… thì còn có một phương pháp đang gây chú ý đó là tập Yoga – với khả năng giúp kích thích tăng chiều cao hiệu quả. Liệu phương pháp tập Yoga có giúp tăng chiều cao không? hãy cùng tìm hiểu vấn đề này.

TẬP YOGA CÓ GIÚP TĂNG CHIỀU CAO KHÔNG?

Phương pháp luyện tập Yoga có nguồn gốc từ Ấn Độ là sự kết hợp giữa thể xác và tinh thần ngoài việc giúp cho tinh thần thư thái, sáng suốt, cơ thể bền chắc, dẻo dai thì còn giúp cho thân hình bạn thon gọn, cân đối và có được một chiều cao lý tưởng.

Các bài tập, động tác và tư thế tập Yoga tăng chiều cao thường là những bài tập căng cơ, giúp giải phóng đốt xương sống, tăng cường sự đàn hồi của sụn, lại kéo dài cơ lưng và chân từ đó kích thích hormone tăng trưởng sản sinh mạnh, điều này rất có lợi cho việc phát triển chiều cao.

Nên thực hiện các bài tập Yoga tăng chiều cao ở lứa tuổi dậy thì, bởi khoảng thời gian này là lúc cơ thể bạn vẫn đang phát triển hoàn thiện, đặc biệt là khung xương, từ đó mới đảm bảo mang lại hiệu quả tối ưu trong vấn đề tăng chiều cao cho người tập.

Tuy vậy không phải quá lứa tuổi dậy thì thì bài tập Yoga không còn mang lại hiệu quả tăng chiều cao cho người tập nữa vì lúc này khung xương đã ổn định không phát triển thêm. Thực chất dù ở lứa tuổi này bạn không có khả năng phát triển khung xương thêm nhưng vẫn còn có yếu tố hormone tăng trưởng. Luyện tập Yoga thường xuyên sẽ giúp kích thích sản sinh ra các hormone tăng trưởng chiều cao, từ đó giúp tăng chiều cao hiệu quả dù đang ở tuổi trưởng thành.

Từ những vấn đề trên ta đã có câu trả lời thuyết phục cho vấn đề tập Yoga có giúp tăng chiều cao không? điều này hoàn toàn có thể. Phương pháp luyện tập Yoga là một trong những phương pháp hữu ích giúp cải thiện chiều cao một cách tốt nhất, nhờ vậy mà được rất nhiều người ưa chuộng tập luyện và có những phản hồi tích cực.

CÁC BÀI TẬP YOGA GIÚP TĂNG CHIỀU CAO

Bài tập Yoga giúp tăng chiều cao trong vòng 20 ngày

Bài tập Yoga giúp tăng chiều cao trong vòng 20 ngày

Bài tập Yoga giúp tăng chiều cao trong vòng 20 ngày

Tư thế rắn hổ mang: Tư thế rắn hổ mang là bài tập có hiệu quả tăng chiều cao trong vòng 20 ngày. Với cách tập như sau bước đầu tiên bạn nên nằm úp mặt xuống sàn nhà kết hợp với thao tác úp lòng bàn tay và cánh tay dưới vai, sau đó bắt đầu tác động một lực lên cánh tay và cẳng chân để nâng cột sống lưng lên, sao cho phần thân cơ thể vẫn tiếp xúc với mặt sàn, còn phần từ hông trở lên được nâng khỏi mặt sàn, lưng căng, phần ngực song song với mặt đất, đồng thời hai tay duỗi thẳng chắc chắn, thực hiện bài tập lặp đi lặp lại 3-4 lần và mỗi lần kéo dài trong khoảng thời gian từ 5-30 giây.

Bài tập này tác động lên cột sống, giúp kéo dài cột sống ra và tăng cường sự dẻo dai, linh hoạt cũng như sự chắc chắn của cơ thể, đặc biệt là các khớp sụn giữa các đốt sống, từ đó mang lại hiệu quả tăng chiều cao nhanh chóng.

Bài tập Surya Namaskar: đây là tư thế được thực hiện với nhiều động tác như sau, đứng nghiêm thẳng người, hai tay chắp vào nhau, sau đó hít vào thật sâu kết hợp với động tác nâng hai cánh tay lên cao và uốn cong người về phía sau, đồng thời duỗi thẳng hai cánh tay lên trên đỉnh đầu, tiếp đó chúng ta sẽ từ từ thở nhẹ nhàng ra và cúi gập người xuống, tay chạm đất thẳng hàng với chân, đầu chạm đầu gối, rồi đưa đầu quay trở lại vị trí ban đầu.

Động tác tiếp theo chúng ta sẽ đưa chân trái về phía sau, song song với vị trí chân phải và từ từ hít sâu, sau đó giữ thăng bằng bằng hai tay với tư thế duỗi thẳng, rồi nâng hông lên, sao cho đầu của bạn và cánh tay tạo thành hình vòng cung, tiếp đến đẩy nhẹ người lên hết mức nhằm kéo dài các cơ, kế tiếp bạn thực hiện thở ra nhẹ nhàng và hạ thấp cơ thể xuống đất, để bàn tay, chân, đầu gối chạm đất, hít vào, kết hợp với động tác nâng cao đầu về phía sau, tiếp đến đẩy người lên trên và thư giãn chân, lòng bàn tay, tiếp tục động tác sẽ là thực hiện hít vào từ từ và uốn cong chân trái vào đầu gối, cuối cùng là chụm 2 chân lại với nhau và nâng cẳng chân lên.

Bài tập Yoga tăng chiều cao Sukhasana: tư thế được bắt đầu với tư thế ngồi bệt xuống sàn và bắt chéo chân, hai được đặt lên đầu gối một cách thoải mái nhất, lưu ý lên kiểm soát nhịp thở nhẹ nhàng, đều đặn, tiếp đến nên giữ lưng thẳng và hít vào nhẹ nhàng, đồng thời đưa tay lên trên đầu rồi lại thở nhẹ nhàng ra khi tay đưa xuống, động tác cùng tư thế này sẽ nên được tập luyện lặp đi lặp lại 5-7 lần để mang lại hiệu quả tăng chiều cao nhanh chóng.

Bài tập sẽ giúp tăng chiều cao bằng việc thực hiện hít vào thở ra một cách đều đặn để tạo ra tác động cơ học lên các lớp mô sụn của xương từ đó giúp hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả.

Bài tập Yoga tăng chiều cao cho người trưởng thành

Bài tập Yoga tăng chiều cao cho người trưởng thành

Bài tập Yoga tăng chiều cao cho người trưởng thành

Đối với những trường hợp đang ở tuổi trưởng thành mà có chiều cao khiêm tốn, muốn sử dụng phương pháp tập Yoga để giúp tăng chiều cao thì cần phải thực hiện đúng động tác, bài tập và tư thế mới có thể mang lại hiệu quả như mong muốn, bởi đây là lứa tuổi chỉ có thể tăng chiều cao nhờ vào sự tác động kích thích của hormone tăng trưởng, sau đây sẽ là 3 bài tập tăng chiều cao dành cho người trưởng thành.

Tư thế ngọn núi: đây là tư thế đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được với cách thực hiện như sau, đứng hai chân rộng bằng vai, kết hợp với động tác mở rộng lồng ngực huớng cằm lên trên, vừa giúp massage vùng cổ lại vừa ngăn ngừa tích chữ mỡ, tiếp đến đẩy hai bả vai ra sau, rồi đẩy xuống xuôi chiều tự nhiên, sau đó thả lỏng hai cánh tay xuống và hướng về đùi rồi hít thở thật sâu, đồng thời nâng hai cánh tay lên ngang bằng ngực, từ từ nhấc hai gót chân lên khỏi mặt đất, giữ thăng bằng tại các đầu ngón chân, giữ động tác trên trong khoảng thời gian 15-30 giây, thực hiện liên tục trong từ 3-5 lần.

Với tư thế này không chỉ giúp thúc đẩy sự sinh sản của hormone tăng trưởng chiều cao của con người mà còn giúp tăng sức chịu cho chân và hông và giúp dáng đứng của bạn trở lên chuẩn, đẹp hơn.

Tư thế chó ba chân: là động tác phổ biến, được thực hiện như sau nằm trong tư thế úp mặt xuống sàn, hai cánh tay tác động một lực lên sàn để đẩy người lên, lưu ý lên giữ tư thế lưng thẳng, không cong xê dịch, hông vuông góc với mặt sàn, không nghiêng vẹo, tránh lệch khớp xương, tiếp đến nhấc một chân lên cao xả rộng, còn một chân giữ thăng bằng ở dưới. Để tư thế này trong khoảng thời gian 15-30 giây và lên thực hiện từ 4-6 lần nhưng phải đổi chân.

Việc thực hiện luyện tập Yoga với tư thế chó ba chân giúp kéo giãn các khớp chân, giúp bạn tăng chiều cao, lại giúp cho quá trình lưu thông máu diễn ra tốt hơn, đặc biệt còn giúp tiêu mỡ vòng ba, cho bạn một vóc dáng thon gọn.

Tư thế Yoga ngồi vặn cột sống: đây là một tư thế khá nhẹ nhàng cho người tập lại rất đơn giản, cách thực hiện như sau, trước hết bạn sẽ ngồi ở tư thế khoanh chân, tiếp đến nhấc chân phải nên qua đùi của chân trái, sao cho chân phải chạm xuống sàn, đồng thời gập chân trái lại để cho nó chạm được vào đùi, sau đó nắm lấy tay phải để trên sàn nhà và để khuỷu tay trái nghỉ ngơi trên đầu gối bên phải của bạn. Bạn nên duy trì tư thế này trong khoảng thời gian 10 giây và tiếp tục làm các động tác, tư thế như vậy ở phía bên kia.

Bài tập yoga tăng chiều cao 2-4cm trong vòng 1 tháng

Bài tập yoga tăng chiều cao 2-4cm trong vòng 1 tháng

Bài tập yoga tăng chiều cao 2-4cm trong vòng 1 tháng

Bài tập ngồi gập người: bài tập được thực hiện khá đơn giản, bước đầu chúng ta thực hiện ngồi khoanh chân, sau đó từ từ kéo thẳng 2 chân ra, kết hợp với thao tác đưa hai tay về phía trước và bàn tay chạm tới các đầu ngón chân, lúc này lưng của bạn sẽ được uốn cong giúp dãn cơ, cuối cùng giữ tư thế như vậy trong vài giây, sau đó lặp lại động tác thêm 10-12 lần. Bài tập này giúp tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả trong vòng 1 tháng thực hiện.

Nhảy dây: bài tập nhảy dây nên thực hiện 15 phút mỗi ngày vừa có tác dụng kéo dãn cả cơ thể lại giúp cơ bắp thêm chắc chắn, khỏe mạnh, vóc dáng thon gọn, tiêu hao mỡ thừa, cho bạn một thân hình chuẩn đẹp.

Bài tập với bóng: đây là bài tập khá thú vị lại mang tác dụng tốt cho việc tăng chiều cao, được thực hiện như sau, nằm ngửa người rồi đưa hai tay lên cầm quả bóng, nâng lên trước ngực, tiếp đó đưa 2 đầu gối lên và duỗi thẳng chân, thực hiện thao tác bắt chéo chống 2 chân lên nhau, sau đó duỗi hai cánh tay để nâng hai vai lên kết hợp với việc thở ra nhẹ nhàng, rồi dùng bụng đẩy hơi đưa bóng về phía mắt cá chân, cuối cùng nâng đầu và vai lên khỏi sàn.

Bài tập này có sự kết hợp của cơ bụng, dây chằng và xương, nhờ vậy sẽ giúp cho cơ thể chúng ta dẻo dai, hệ tuần hoàn diễn ra tốt hơn và hệ hô hấp hoạt động thông suốt hơn, đặc biệt còn giúp vóc dáng bạn cân đối, chiều cao phát triển hiệu quả hơn.

Xem thêm Review – Các kiểu Giày tăng chiều cao thời trang, mang thoải mái

Yoga tăng chiều cao trước khi ng

Yoga tăng chiều cao trước khi ngủ

Yoga tăng chiều cao trước khi ngủ

Bài tập 1: bạn có thể thực hiện dễ dàng vào mỗi buổi tối, bằng cách nằm trên trên giường giãn tay chân ra tối đa, hướng các ngón chân về phía cuối giường còn tay vươn về phía đầu giường, đồng thời phần thân người cũng phải giãn ra tối đa và uốn éo về mọi hướng.

Bài tập 2: bạn cũng thực hiện khi đang nằm ngửa trên giường, tay đặt trên hông, sau đó dùng lực ở khuỷu tay và phía trên của lưng để đưa chân và thân người lên không trung hết cỡ, nhớ giữ cho 2 chân thẳng, sau đó ở tư thế này bạn kết hợp với thao tác đạp chân như đạp xe, làm vậy trong khoảng thời gian 1 phút.

Bài tập 3: bài tập thứ 3 sẽ được thực hiện ở tư thế ngồi trên giường, sau đó bạn tiến hành gục đầu xuống cho cằm chạm với ngực và tiếp theo quay đầu về phía bên trái và ra đằng sau, nên lặp đi lặp lại bài tập này vài lần.

Bài tập Yoga buổi sáng giúp tăng chiều cao

Bài tập Yoga buổi sáng giúp tăng chiều cao

Bài tập Yoga buổi sáng giúp tăng chiều cao

Sau đây sẽ là 4 tư thế tập Yoga buổi sáng giúp tăng chiều cao hiệu quả, mà bạn không nên bỏ qua.

Tư thế 1: đứng thẳng mở rộng hai chân và hơi xoay bàn chân phải vào bên trong một chút, trong khi đó bàn chân trái phải xoay ra ngoài một góc 90 độ, tiếp theo thực hiện thở ra đều và kết hợp với thao tác uốn thân sang bên trái và gập người ở khớp hông, tay trái thả lỏng trên cẳng chân, sau đó duỗi tay phải hết cỡ về hướng trần nhà, cùng lúc mắt liếc nhẹ về ngón cái tay phải, kết thúc bài tập hít vào nhẹ nhàng và quay trở lại tư thế ban đầu, nên đổi bên và lặp lại động tác.

Tư thế 2: bài tập bắt đầu với tư thế chân đứng rộng ngang vai, sau đó tay khoanh lại đưa lên phía trước trán, tiếp theo sẽ tiến hành động tác gập bụng, nên giữ thẳng đầu và hướng mắt về hai chân.

Tư thế 3: Đầu tiên là tư thế đứng thẳng người, sau đó thực hiện hít vào thật sâu rồi từ từ bước chân lên phía trước, cùng lúc hạ trọng tâm cơ thể xuống và đưa chân trái đưa về phía sau, nên đặt toàn bộ mu bàn chân xuống sàn, tiếp tục tư thế là động tác nhấn hông xuống sâu hơn và giữ thăng bằng trên cẳng chân trái. kế tiếp đưa 2 tay đặt xuôi theo đùi, rồi hít thở nhẹ nhàng giữ nguyên tư thế 10-15 nhịp đếm, cuối cùng quay trở lại tư thế cũ và tiến hành đổi bên.

Tư thế 4: vẫn là tư thế đứng thẳng người, sau đó đưa chân trái bước sang bên trái với khoảng cách 10cm, sau đó tiến hành hạ chân, sao cho đầu gối vuông với chân phải duỗi thẳng, thực hiện hít vào đều và kết hợp với động tác nghiêng nghiêng người dần dần về phía bên phải, trong khi đó tay phải phải xuôi theo đầu gối chân phải, tay trái thì vươn qua đầu hết cơ, cuối cùng là thực hiện thở ra nhẹ nhàng và trở về tư thế ban đầu. Nên thực hiện tư thế này lặp đi lặp lại 5 lần rồi tiến hành đổi bên.

Xem thêm 10 thực phẩm và 5 thực phẩm chức năng giúp tăng chiều cao

Bài tập yoga tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

Bài tập yoga tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

Bài tập yoga tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

Bài tập Talasana:  bài tập này được thực hiện khá đơn giản với các động tác như sau, trước tiên bạn sẽ ở tư thế đứng thẳng người, lưng thẳng, lòng bàn tay chạm đùi, sau đó tiến hành các động tác tiếp theo như giơ hai cánh tay lên đến đỉnh đầu, kết hợp với việc thực hiện hít vào thật sâu và kéo dài lưng, giữ nguyên tư thế trong khoảng 10 giây rồi thở ra nhẹ nhàng và quay trở về tư thế ban đầu.

bài tập này giúp cơ thể dẻo dai, ổn định hơi thở và tăng sức mạnh cho cánh tay, chân và cột sống, có hiệu quả cao trong vấn đề giúp tăng chiều cao cho lứa tuổi dậy thì.

Bài tập dáng cây: bài tập khởi đầu với dáng đứng thẳng, tay giơ lên cao, các ngón tay chụm lại với nhau, sau đó bạn đưa dùng lực nâng chân phải lên chạm vào đùi chân trái, kế tiếp giữ hơi thở nhẹ nhàng và lặp lại động tác trên với chân trái. Bài tập này giúp tăng sức cho cơ bắp chân và cải thiện làm ổn định sự cân bằng tổng thể.

Bài tập Chakrasana: bước đầu tiên bạn ở tư thế nằm trên sàn, sau đó từ từ đưa cơ thể lên trong tư thế uốn cong mình, tiếp đến đặt 2 bàn tay lên phía trước đầu, kết hợp với uốn cong khuỷu tay, nên để các ngón tay về phía cơ thể và thực hiện hít vào sâu, cùng lúc nâng cao cơ thể và giữ nguyên tư thế này trong vài giây.

Bài tập Yoga tăng chiều cao cho nam

Bài tập Yoga tăng chiều cao cho nam

Bài tập Yoga tăng chiều cao cho nam

Tư thế tam giác: tư này được thực hiện không chỉ giúp tăng chiều cao cho nam giới hiệu quả mà còn giúp tăng độ mềm dẻo cho cột sống, hông và chân, ngoài ra còn giúp xua đi những căng thẳng mệt mỏi và tăng cường tuần hoàn máu.

tư thế được thực hiện như sau, đứng thẳng người, sau đó rạng hai chân tạo thành một góc 45 độ, tiếp đến hít vào thật sâu cùng lúc thực hiện nghiêng người qua bên trái, sao cho bàn tay chạm đến mũi bàn chân trái, tay phải thì hướng thẳng lên trên tạo ra một góc 90 độ với mặt đất và kết hợp với hướng mắt nhìn theo hướng tay phải. Bạn nên giữ nguyên tư thế trong vòng 1 phút và kết thúc thở ra nhẹ nhàng và đưa cơ thể trở về tư thế ban đầu.

Tư thế gập người: tư thế này giúp kéo giãn các cơ với cường độ cao, giúp kích thích sự phát triển của các đốt xương sống, nhờ vậy sẽ cải thiện chiều cao đáng kể cho phái mạnh.

Tư thế được thực hiện như sau, đứng thẳng người, sau đó đưa đầu 2 chân chụm vào nhau, kết hợp thực hiện thao tác thở đều nhẹ nhàng. Tiếp đến hít vào sâu, cùng lúc đưa 2 cánh tay lên không và mở rộng, bước tiếp theo bạn sẽ thực hiện thở ra nhẹ nhàng và đồng thời uốn cong người về phía trước, dùng 2 tay ôm lấy cổ chân. Bạn nên giữ nguyên tư thế này trong vòng 20-30 giây và tiến hành lặp lại động tác khoảng 5 lần để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng luyện tập bài Yoga rắn hổ mang để giúp tăng chiều cao cho các bạn nam.

Trên đây là câu trả lời thiết thực cho câu hỏi thường thấy việc tập Yoga có giúp tăng chiều cao không? luyện tập Yoga không chỉ giúp tăng chiều cao, mà còn giúp cơ thể dẻo dai, săn chắc, đồng thời còn giúp giải tỏa căng thẳng mệt mỏi và giúp khí huyết lưu thông tốt hơn, mang lại cho bạn một sức khỏe bền lâu. Hãy lựa chọn một vài bài tập phù hợp dành cho lứa tuổi và nhu cầu của mình trong số những bài tập trên để mang lại hiệu quả tối ưu cho bản thân.

Trinh Sinh.

Xem thêm 3 loại thực phẩm chức năng tăng chiều cao của Nhật