fbpx
499

Review – 3 loại thuốc tiêu hóa bifina r , s và ex có tốt không

Rate this post

Hệ tiêu hóa đặc biệt là ruột và đại tràng là những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể. Nếu hệ tiêu hóa có vấn đề, thức ăn không được phân giải sẽ ảnh hưởng đến sự vận động của các cơ quan khác. Một hệ tiêu hóa bình thường sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy sinh lực. Tuy nhiên, muốn bảo vệ cơ quan này không phải là chuyện dễ dàng khi chúng ta thường xuyên phải tham gia vào những bữa tiệc tùng, bia rượu; ăn những thức ăn khó tiêu gây chướng bụng, khó tiêu; thực phẩm bẩn gây hại cho đường ruột.. Vì vậy nên làm thế nào để có được một hệ tiêu hóa tốt? Người Nhật đã dày công nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm thuốc tiêu hóa. Có rất nhiều hãng khác nhau cùng nghiên cứu về vấn đề này, tuy nhiên, loại thuốc được người tiêu dùng yêu thích nhất tại Nhật và hiện nay đã có nhà máy tại Việt Nam sử dụng theo công nghệ Nhật Bản, đó là hãng Bifina – hãng chuyên sản xuất thuốc tiêu hóa nhằm phục vụ cho mỗi người. Liệu thuốc này có tốt như lời đồn hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu thì sẽ biết ngay thôi!

Bifina sử dụng men vi sinh trong thuốc của mình nhằm tăng cường lợi khuẩn cho đường ruột, tiêu diệt hại khuẩn để giúp thức ăn được tiêu hóa nhanh hơn, đồng thời bảo vệ đường ruột tránh nguy cơ viêm, tăng cường hệ miễn dịch cho đường ruột.  Một tác dụng giúp Bifina trở thành một loại thuốc quen thuộc đối với khách hàng đó là khả năng chữa bệnh viêm đại tràng. Theo nghiên cứu, 99% lợi khuẩn có chết ở dạ dày và không thể đến được đại tràng, dẫn đến tình trạng viêm đại tràng. Với công nghệ tiên tiến hàng đầu Nhật Bản là “VIÊN NANG LIỀN MẠCH – KHÔNG VẾT NỐI” đã giúp đưa được các lợi khuẩn vượt qua dịch vị axit của dạ dày để tới được ruột non và ruột già (đại tràng).

Mình sẽ nói rõ hơn về quá trình lợi khuẩn được đưa từ dạ dày đến đại tràng để các bạn hiểu vì sao loại thuốc Bifina này lại được yêu thích đến như vậy. Bifina sử dụng lợi khuẩn Bifido. Lợi khuẩn này có những tác dụng như sau:

 • Bảo vệ niêm mạc đại tràng làm những vết loét ở đây mau lành, đồng thời tái tạo hệ thống lông nhung như một lớp thảm bảo vệ đường ruột không cho hại khuẩn tấn công.
 • Giúp bác “táo” không còn ghé thăm bạn thường xuyên nữa vì lợi khuẩn này giúp cho phân tạo thành khuôn, mềm mượt để dễ dàng đẩy ra ngoài khi bạn đi vệ sinh, “làm việc đại sự” sẽ nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.
 • Làm êm bụng, không còn tình trạng đau bụng, đầy hơi, khó tiêu.
 • Tăng cường khả năng tiêu hóa, giúp bạn dễ dàng ăn những thức ăn khó tiêu mà trước giờ bụng của bạn không thể tiêu hóa được. Bạn sẽ thoải mái vui chơi và tận hưởng, không cần phải kiêng khem với thức ăn nữa.
 • Hạn chế những biến chứng thành ung thư đại trực tràng.

Như vậy, lợi khuẩn Bifido này quả thực có nhiều công dụng đối với đại tràng. Đối với những lợi khuẩn thông thường, sẽ chết do tính axit của dạ dày. Vì vậy, hãng đã nghiên cứu cho lợi khuẩn Bifido vào trong lớp bảo vệ kép không vết nối, chúng sẽ bảo vệ được lợi khuẩn vượt qua được dung dịch axit cao của dạ dày. Khi xuống đến đường ruột, lớp bảo vệ này đã bị bào mòn và khi đến đại tràng chỉ còn lại lợi khuẩn, chúng sẽ cư trú tại đây giúp bạn bảo vệ đại tràng. Công nghệ này giúp cho tỉ lệ sống sót của lợi khuẩn lên đến 90%, trong khi bình thường tỉ lệ này chỉ ở mức 0.00007%.

Bifina gồm 3 loại thuốc khác nhau, về tác dụng là như nhau, nhưng khác nhau ở hàm lượng và giá thành của từng loại. Mình sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn về 3 loại này.

1.Men vi sinh Bifina R (gồm hộp R 20 gói và hộp R 60 gói)

Men vi sinh Bifina R

Men vi sinh Bifina R

Trong mỗi gói Bifina R có chứa 2.5 tỷ lợi khuẩn Bifido, 1 tỷ lợi khuẩn Lactobacillus, 0.29 gr chất xơ. Ngoài ra còn có muối kali, muối canxi, dầu ăn, đậu tương, sữa bột, chất điều chỉnh độ pH…

Bifina R dành cho trường hợp nào?

 • Những người bị rối loạn tiêu hóa; Viêm đại tràng mức độ nhẹ; Táo bón thường xuyên; Chướng bụng đầy hơi; Chức năng hấp thu kém, ăn không tiêu; Uống thuốc kháng sinh thời gian dài.
 • Ngoài ra, những người thường xuyên uống rượu bia, hư hại men đường ruột, cũng nên sử dụng để phục hồi men cho đường ruột.
 • Dùng cho trẻ nhỏ và người lớn đều được. Sử dụng khi các triệu chứng nêu trên ở mức độ nhẹ.

Hướng dẫn sử dụng Bifina R

 • Trẻ em từ 3 tuổi trở lên uống 1 gói/ngày, có thể cho bé uống trực tiếp hoặc pha loãng với nước, nước ép trái cây
 • Người lớn uống từ 3-4 gói/ngày
 • Có thể uống với nước nguội hoặc sữa để ở nhiệt độ thường (không dùng nước hay sữa ấm, nóng). Chú ý: không được nhai, chỉ nuốt, dùng ngay sau khi mở gói.

Hộp Bifina R 20 gói có giá 360k/hộp, hộp Bifina R 60 gói có giá 1100k.

Xem thêm : Men bifina japan mua ở đâu chính hãng + giá bao nhiêu?

2.Men vi sinh Bifina S (gồm hộp S 30 gói và hộp S 60 gói)

Men vi sinh Bifina S

Men vi sinh Bifina S

Trong mỗi gói Bifina S có chứa 5 tỷ lợi khuẩn Bifido, 1 tỷ lợi khuẩn Lactobacillus, 0.29 gr chất xơ. Ngoài ra còn có muối kali, muối canxi, dầu ăn, đậu tương, sữa bột, chất điều chỉnh độ pH…

Bifina S dành cho trường hợp nào?

 • Những người bị rối loạn tiêu hóa thường xuyên; Viêm đại tràng mãn tính; Viêm đại tràng co thắt kéo dài; Táo bón thường xuyên; Chướng bụng đầy hơi thời gian dài; Chức năng hấp thu kém, ăn không tiêu liên tục; Uống thuốc kháng sinh thời gian dài.
 • Dòng S là dòng trung cấp, dùng ở mức độ nặng hơn so với dòng R.
 • Dùng cho người lớn với những biểu hiện nêu trên ở mức độ nặng, lặp đi lặp lại thường xuyên và kéo dài.

Hướng dẫn sử dụng Bifina S

 • Người lớn bị rối loạn tiêu hóa, chướng bụng đầy hơi, dùng kháng sinh kéo dài uống từ 1-3 gói/ngày, thời gian sử dụng trên 3 tháng.
 • Người lớn bị viêm đại tràng, viêm đại tràng co thắt, chức năng tiêu hóa kém, hấp thu kém, táo bón, ăn không tiêu uống từ 2-3 gói/ngày, thời gian sử dụng 6 tháng.
 • Có thể uống với nước nguội hoặc sữa để ở nhiệt độ thường (không dùng nước hay sữa ấm, nóng). Chú ý: không được nhai, chỉ nuốt, dùng ngay sau khi mở gói.

Hộp Bifina S 30 gói có giá 840k/hộp, hộp Bifina S 60 gói có giá 1600k.

3.Men vi sinh Bifina EX (gồm hộp EX 30 gói và hộp EX 60 gói)

Men vi sinh Bifina EX

Men vi sinh Bifina EX

Đây là loại cao cấp nhất trong 3 loại men vi sinh Bifina, trong mỗi gói Bifina EX có chứa 10 tỷ lợi khuẩn Bifido, 1 tỷ lợi khuẩn Lactobacillus, 0.29 gr chất xơ. Ngoài ra còn có muối kali, muối canxi, dầu ăn, đậu tương, sữa bột, chất điều chỉnh độ pH…

Bifina Ex dành cho trường hợp nào?

 • Những người bị rối loạn tiêu hóa nặng; Viêm đại tràng nặng và mãn tính; Viêm đại tràng co thắt nặng và mãn tính; Táo bón nặng, có khi ra máu, triền miên kéo dài;Ăn không tiêu; Uống thuốc kháng sinh thời gian dài.
 • Bifina EX dùng để hỗ trợ cho người lớn với các biểu hiện ở mức độ nặng và mãn tính, hệ miễn dịch kém.
 • Hướng dẫn sử dụng Bifina EX
 • Người lớn bị rối loạn tiêu hóa, chướng bụng đầy hơi, dùng kháng sinh kéo dài uống từ 1-3 gói/ngày, thời gian sử dụng trên 3 tháng.
 • Người lớn bị viêm đại tràng, viêm đại tràng co thắt, chức năng tiêu hóa kém, hấp thu kém, táo bón, ăn không tiêu uống từ 2-3 gói/ngày, thời gian sử dụng 6 tháng.
 • Có thể uống với nước nguội hoặc sữa để ở nhiệt độ thường (không dùng nước hay sữa ấm, nóng). Chú ý: không được nhai, chỉ nuốt, dùng ngay sau khi mở gói.

Hộp Bifina EX 30 gói có giá 1200k/hộp, hộp Bifina EX 60 gói có giá 2300k.

Men vi sinh Bifina gần như không gây tác dụng phụ nào đối với cơ thể cũng như không phản ứng với bất kỳ loại thức ăn nào. Tuy nhiên bạn cần lưu ý không nên uống men vi sinh sau khi uống thuốc kháng sinh khoảng 2h. Bởi vì kháng sinh có chức năng tiêu diệt vi khuẩn, nó sẽ diệt cả hại khuẩn lẫn lợi khuẩn, vì vậy, khi bạn bổ sung Bifina vào sẽ bị kháng sinh tiêu diệt, làm bạn mất tiền mua mà chẳng được tí tác dụng nào.

Đối với những bệnh nhân bị bệnh viêm đại tràng, bên cạnh việc sử dụng men vi sinh Bifina, bạn cũng cần chú ý một số vấn đề sau:

 • Không nên ăn các loại hạt, đậu, bông cải xanh, ngô, nấm và hành củ; các loại thực phẩm gây chướng bụng đầy hơi, khó tiêu.
 • Không nên ăn những chất xơ không tan như măng (gây khó tiêu, cọ xát thành ruột); Hạn chế ăn đồ cay nóng như ớt, tiêu (dễ gây kích thích nóng đường ruột);
 • Hạn chế ăn đồ ăn chế biến sẵn như bún, phở, miến, xúc xích, thịt hộp, giò chả; thức ăn nhanh..
 • Tránh các loại thức ăn ôi thiu và nhiễm khuẩn hóa chất;
 • Không ăn quá no, nên chia nhỏ các bữa ăn ra.
 • Không hút thuốc lá.
 • Hạn chế uống bia, rượu, cafe, nước ngọt có ga, nước tăng lực, nước đá lạnh.
 • Nên đi ngủ sớm, trước 11h đêm.
 • Hạn chế thức khuya để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của hệ tiêu hóa.
 • Nên duy trì chế độ tập luyện thể dục thể thao hàng ngày như đi bộ, chạy bộ, tập yoga, tập aerobic, chơi thể thao, …Nếu bị đau nặng, có thể tập những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, yoga.

Đây là sản phẩm được nhập 100% từ Nhật Bản, vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng. Mình đã nói rõ hết tất cả những công dụng cũng như cách sử dụng của men vi sinh Bifina, chỉ cần uống mỗi ngày là bạn đã có một đường ruột khỏe mạnh, không còn lo lắng về đại tràng của mình nữa. Đây chắc hẳn cũng là lý do sản phẩm này được yêu thích đến vậy. Tác dụng của thuốc tiêu hóa này đã được kiểm nghiệm bởi hàng triệu khách hàng khắp Á châu, 90% khách hàng sử dụng trong 1 tuần đầu tiên đều cho review tốt, họ cảm thấy đường ruột của mình như trút được 1 xe rác thải, cảm thấy dễ chịu và thoải mái vô cùng. Những người bị táo bón kinh niên cũng không còn cảm giác sợ hãi mỗi khi vào nhà vệ sinh nữa. Bệnh nhân bị viêm đại tràng mãn tính kiên trì dùng thuốc và đã được trị dứt điểm. Vì vậy, nếu bạn thuộc các trường hợp nêu trên, hãy sử dụng men vi sinh Bifina để bảo vệ cho đường ruột của mình nhé!

Tùy theo tình trạng bệnh của mình, bạn có thể lựa chọn loại phù hợp. Nhà sản xuất khuyên bạn nên sử dụng loại S hoặc EX để tiết kiệm chi phí cho mình từ 400-1800k.

Phuong Hong.

Xem thêm 5 men vi sinh, men tiêu hóa tốt nhất