fbpx
249

3 Máy đo huyết áp điện tử tốt nhất

Rate this post

Ngày nay, dưới sự phát triển của khoa học công nghệ, chúng ta đã không cần phải thường xuyên đến cơ sở y tế để được đo huyết áp. Đo huyết áp không chỉ là biện pháp để bảo vệ sức khỏe mà nó còn liên quan đến tính mạng con người, đặc biệt là đối với những người có tiền sử bị bệnh tăng/giảm huyết áp. Nếu có huyết áp tại nhà, có thể đo hàng ngày để kiểm tra tình trạng huyết áp của mình. Nếu huyết áp có hiện tượng bất thường, bạn sẽ biết được cách xử lý. Việc có một máy đo huyết áp tại nhà là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kỹ năng sử dụng máy đo huyết áp thủ công, loại máy này đòi hỏi người sử dụng cần biết những kỹ thuật cần thiết trong quá trình sử dụng máy. Vì vậy, các chuyên gia đã nghiên cứu và cho ra đời máy đo huyết áp điện tử, chỉ cần cho vòng đo vào tay rồi bấm là máy tự cho ra số đo huyết áp của mỗi người, cách đo này có thể chênh lệch từ 1-2 số, nhưng nó vẫn đảm bảo huyết áp của bạn trong khoảng đó. Tùy vào từng loại, mà sự chênh lệch sẽ nhiều hay ít. Và trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn 3 máy đo huyết áp điện tử tốt nhất và đem lại kết quả gần như là chính xác nhất so với các loại máy khác.

Máy đo huyết áp bắp tay tự động Omron

Dòng máy này có nhiều loại khác nhau, dùng cho cổ tay cũng có nữa. Nhưng theo số liệu thống kê của hãng, thì máy đo huyết áp bắp tay được bán ra với số lượng nhiều  hơn và được review tốt hơn so với loại còn lại.

Omron là một nhãn hàng nội địa Nhật Bản, hãng này nổi tiếng với việc chuyên cung cấp các thiết bị y tế, dụng cụ y tế chuyên dùng cho lĩnh vực này. Omron cũng rất nổi tiếng ở Việt Nam thông qua việc ở gần một số bệnh viện tại Việt Nam, có rất nhiều cửa hàng chuyên phân phối những thiết bị y tế của hãng này.

Nói riêng về dòng máy đo huyết áp bắp tay tự động Omron, có rất nhiều loại khác nhau, dao động từ 500k đến 3000k tùy loại máy. Đây đều là những máy có hệ thống bơm xả khí tự động, khi cho vòng đo vào bắp tay, hệ thống sẽ tự động bơm khí làm vòng căng phồng, sau khi đo xong sẽ tự động xả khí về ban đầu. Mình sẽ nói về một vài dòng bán chạy nhất của dòng máy đo huyết áp bắp tay tự động của Omron này để các bạn dễ hình dung và dễ tìm mua hơn.

 • Máy đo huyết áp bắp tay tự động Omron HEM-8712

Máy đo huyết áp bắp tay tự động Omron HEM-8712

Máy đo huyết áp bắp tay tự động Omron HEM-8712

Máy này có giá khoảng hơn 500k một xíu, là dòng máy đầu tiên sử dụng công nghệ Intellisense, hoàn toàn tự động, không cần dùng thêm thao tác thủ công nào cả.

Có đèn hướng dẫn giúp người sử dụng quấn vòng đo cho chính xác. Hiển thị hướng dẫn giúp người đo ngồi ở vị trí đúng nhất.

Có  khả năng lưu kết quả đo huyết áp của những lần trước để bạn có thể so sánh.

Giới hạn đo của máy đối với

 • Huyết áp: 0 tới 299 mm Hg
 • Nhịp tim: 40 tới 180 nhịp/phút.

Độ chính xác của máy là

 • Huyết áp: ±3 mm Hg.
 • Nhịp tim: ±5%.

Máy sử dụng 4 pin AA hoặc bộ đổi điện Omron.

Xem thêm : Máy đo huyết áp cổ tay omron có tốt không?

 • Máy đo huyết áp bắp tay tự động HEM-7121

Máy đo huyết áp bắp tay tự động HEM-7121

Máy đo huyết áp bắp tay tự động HEM-7121

Máy có giá khoảng 700k ở thị trường Việt Nam.

Máy cũng sử dụng công nghệ Intellisense tự động, có đèn báo tương tự máy Hem-8712. Bộ nhớ có khả năng lưu được 30 số từ những lần đo trước đó.

Giới hạn đo của máy đối với:

 • Huyết áp: 0 tới 299 mm Hg
 • Nhịp tim: 40 tới 180 nhịp/phút.

Độ chính xác của máy là

 • Huyết áp: ±3 mm Hg.
 • Nhịp tim: ±5%.
 • Máy đo huyết áp bắp tay Omron HEM-7130

Máy đo huyết áp bắp tay Omron HEM-7130

Máy đo huyết áp bắp tay Omron HEM-7130

Máy này có giá khá cao, khoảng 1000k.

Máy sử dụng công nghệ Intellisense thế hệ thứ 2, đem lại hiệu quả tốt hơn và chính xác hơn.

Máy không còn dùng đèn hướng dẫn sử dụng nữa, mà thay vào đó là sử dụng đèn báo trên màn hình, nếu bạn quấn sai vòng bít tay, máy sẽ hiển thị biểu tượng. Nếu trong quá trình đo, người đo ngồi sai tư thế hoặc cử động, máy sẽ báo trên màn hình.

Máy sẽ thông báo rằng kết quả đo huyết áp của bạn là cao hay thấp so với mức huyết áp chuẩn là 135/85 mmHg, từ đó bạn biết cách chăm sóc sức khỏe cho hợp lý hơn.

Sau khi bạn đo huyết áp xong, máy sẽ hiển thị số đo huyết áp trung bình của 3 lần đo trước đó, rất tiện lợi cho bạn theo dõi huyết áp của mình, nhất là đối với những người bị bệnh cao/thấp huyết áp.

Bên cạnh đó, máy còn có chế độ đo cho khách (Guest) nghĩa là máy không lưu kết quả đo đối với những người chỉ đo một lần, ví dụ như  hàng xóm hoặc khách đến chơi nhà muốn đo thử máy.

Máy đem lại hiệu quả đo khá cao.

Ngoài 3 dòng này, máy đo huyết áp điện tử bắp tay Omron còn rất nhiều dòng khác nữa, vậy nên bạn có thể liên hệ với cửa hàng chuyên phân phối để tìm hiểu chi tiết hơn về tất cả các dòng của nó.

Xem thêm : Review – Vòng tay diều hòa ,ổn định huyết áp ex của nhật bản

Máy đo huyết áp bắp tay Beurer BM40

Máy đo huyết áp bắp tay Beurer BM40

Máy đo huyết áp bắp tay Beurer BM40

Đây là một nhãn hiệu đến từ nước Đức, bạn biết đấy, Đức là một trong những nước chăm sóc sức khỏe y tế cho cộng đồng tốt nhất. Kỹ thuật công nghệ của họ cũng vô cùng phát triển và những sản phẩm được sản xuất tại đây cũng được kiểm nghiệm vô cùng gắt gao và đạt chất lượng rất tốt.

Máy đo huyết áp bắp Beurer BM40 là dòng máy đo huyết áp điện tử tự động, có giả khoảng 1000k sau khi xách tay về thị trường Việt Nam. Đây là một trong những loại máy đo huyết áp điện tử mà đem lại kết quả chính xác nhất so với đo ở cơ sở y tế.

Máy sử dụng  công nghệ tiên tiến và được trang bị những sensor cảm biến giúp cảm nhận mạch máu rất tốt và đem lại kết quả chính xác cao. Máy được thiết kế khá nhỏ gọn và thuận tiện cho bạn mang đi du lịch nếu có người già hoặc những người bị bệnh liên quan đến huyết áp, máy còn được trang bị thêm adapter để trong trường hợp máy bị hết pin, bạn vẫn có thể đo bình thường.

Máy được trang  bị chức năng vô cùng tân tiến và tiện lợi, đó là nút M trên màn hình của máy. Nút này được thiết lập khi bạn cần đo cho 2 người và khi cần xem lại kết quả đo trước đó, rất tiện nếu dùng cho cả ông và bà ở nhà. Bộ nhớ của máy lên đến 120 kết quả đo trước đó (mỗi người 60 lần nhớ kết quả), giúp theo dõi huyết áp rất dễ dàng.

Trọng lượng của máy đo là 257g, khá nhẹ và dễ dàng cầm nắm.

Giới hạn đo của máy đối với:

 • Huyết áp: 0 tới 300 mm Hg
 • Nhịp tim: 30 tới 180 nhịp/phút.

Độ chính xác của máy là

 • Huyết áp: ±3 mm Hg.
 • Nhịp tim: ±5%.

Máy đo huyết áp cổ tay Healthy Life

Máy đo huyết áp cổ tay Healthy Life

Máy đo huyết áp cổ tay Healthy Life

Bên cạnh việc sử dụng những loại máy đo huyết áp bắp tay như 2 loại trên, còn có máy đo huyết áp cổ tay cũng rất thông dụng. Máy đo huyết áp cổ tay Healthy Life là sản phẩm của một thương hiệu đến từ Thụy Sỹ, chất lượng cũng không hề thua kém so với những sản phẩm từ Nhật và Đức.

Máy cũng gồm vòng đo và màn hình LCD, tuy nhiên, so với vòng bắp tay thì rõ ràng máy đo cổ tay sẽ nhỏ hơn và tiết kiệm diện tích hơn nữa.

Kích thước của máy là 33mm x 60mm  x 57mm, khá nhỏ gọn phải không nào?

Giới hạn đo của máy đối với:

 • Huyết áp: 20 tới 280 mm Hg
 • Nhịp tim: 40 tới 160 nhịp/phút.

Độ chính xác của máy là

 • Huyết áp: ±3 mm Hg.
 • Nhịp tim: ±5%.

Máy sử dụng nguồn pin AAA và chỉ cần 2 viên là đủ cho máy hoạt động bình thường. Máy sẽ tự động tắt sau 1 phút không hoạt động, vì vậy, cho dù sau khi sử dụng bạn quên tắt máy đi nữa thì cũng không sợ tốn pin.

Thiết kế của máy rất đơn giản và dễ sử dụng, chỉ 1 nút nguồn và 1 nút điều khiển, bạn chỉ cần cho vòng bít vào cổ tay, ngồi đúng tư thế và không cử động, bấm nút điều khiển và sau khoảng 1-2 phút máy sẽ cho kết quả gần như là chính xác nhất. Với cách sử dụng này, máy rất phù hợp cho những gia đình có người già nhé.

Bộ nhớ của máy là 99 kết quả đo, con số này cũng là khá nhiều và đủ để  bạn theo dõi tốt sức khỏe của mình rồi.

Trong quá trình đo, nếu nhịp tim của bạn không bình thường, máy sẽ nhấp nháy màn hình LCD.

Đây là một sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam theo công nghệ của Thụy Sỹ, người Việt dùng hàng Việt, quá tốt phải không nào?

Như vậy là mình đã giới thiệu xong về 3 loại máy đo huyết áp điện tử tốt nhất, các bạn có thể nghiên cứu và nhanh chóng mua về cho gia đình mình nhé. Mình thì đã mua về trong dịp Tết nguyên đán vừa qua rồi, bố mẹ mình tuổi đã cao, hai ông bà lại sống một mình, do đó, việc bảo vệ sức khỏe là bố mẹ là điều vô cùng cần thiết. Bạn biết đấy, người già họ sợ bệnh, sẽ không tự thường xuyên mà đến cơ sở y tế để đo huyết áp đâu, vậy nên tốt nhất là bạn hãy mua một máy đo tự động để ở nhà, bố mẹ sẽ thường xuyên lấy ra đo. Dẫu như trong trường hợp bố hay mẹ bị cao/thấp huyết áp, cũng kịp thời có thứ lấy ra đo để có biện pháp xử lý phù hợp.

Mình kể như vậy để các bạn thấy máy đo huyết áp tự động có giá trị tinh thần như thế nào, nó không chỉ giúp bảo vệ cho gia đình mà còn khiến bạn cảm thấy yên tâm về bố mẹ mình hơn khi thường xuyên phải đi làm xa nhà. Không những là đối với bố mẹ, mà bạn cũng nên trang bị một máy đo huyết áp cho cả gia đình mình. Hiện nay, bệnh tật đâu chừa một ai, những căn bệnh quái ác có thể ập đến bất cứ lúc nào nếu bạn chỉ chăm lo cho cuộc sống cơm áo gạo tiền mà quên đi sức khỏe của mình, vì vậy, bạn cũng phải chăm lo cho sức khỏe của bản thân và của chồng, con mình nữa. Hãy cùng chúng tôi bảo vệ thật tốt sức khỏe của chính bản thân và cả gia đình bạn!

Phuong Hong.