fbpx
455

3 bước dưỡng da của gái Nhật

Rate this post

Trước hết, skincare theo quan điểm của mình là chú trọng phần làm sạch nhất và dưỡng thì không quá nhiều layer với 1 cái nữa là các sản phẩm Nhật phải đúng nguồn gốc. Ở Việt Nam thì bạn có thể tham khảo ở https://xachtaynhat.net mình nghe ở đó ok. Rồi vấn đề nữa về da, Bản thân mình sẽ là người hiểu da của mình nhất nên không cần cứ khư khư theo các bước của số đông, hãy biết nghe da mình cần gì chứ đừng apply quá nhiều dễ gây tình trạng quá tải.

Nôm na là theo các bước dưỡng của các chị em hay chia sẻ thì các bước của Phương có thể sẽ ít hơn, nhắc lại là tự mình nghe da mình cần gì trước rồi hẳn nghe da người khác cần gì nha.

3 bước dưỡng da của gái Nhật

Bước 1: Rửa mặt

– mình tẩy trang bằng oil. Hôm nào có make up thì sau khi rửa mặt bằng oil sẽ rửa thêm với srm, hôm nào không có make up chỉ cần rửa với oil hoặc với srm là đủ.

Tẩy tế bào chết:

Bằng máy: P dùng cả Foreo và Mia 2. Foreo thì sóng rung mạnh hơn nhưng đầu cọ của Mia thì làm da có vẻ sạch hơn. Hôm nào đau đầu mình cứ lôi Foreo ra rửa mặt cho nó oánh ở hai bên tráng. Ban đầu mới dùng thì ngày xài 1-2 lần, mỗi lần 1 phút. Sau này da mình sạch rồi chỉ dùng 2-3 lần/ tuần.

Bằng scrub: hôm nào da dầy cộm tế bào chết mình quất St.Stives mơ lên xoay xoay lên mặt.

Tiêu chuẩn rửa mặt là phải rửa rất sạch và không chừa miếng dầu/ srm nào lại trên da hết. Miếng rửa mặt thì phải thường xuyên thay vì rất dễ làm ổ cho vi khuẩn nếu bị ẩm.

Xem thêm: Review máy rửa mặt Hitachi Hadacrie và Sunmay

Bước 2: dưỡng bằng mask

Lại câu nói cũ: phải biết da mình cần gì. Giả sử cái mặt nạ 1 dùng để tẩy tbc thì cái mặt nạ 2 dùng để dưỡng thì chuyện xài 2 cái mặt nạ liên tiếp vẫn được.

mình hay dùng mặt nạ The Body Shop, Kiehls và nhiều loại khác. Hũ mặt nạ trắng trong hình từng làm mưa gió nhưng nó chỉ làm sáng da tạm thời, cũng không quá nổi bật, P chỉ dùng khi đi du lịch để nâng tone da tạm thời khi thay đổi thời tiết da dễ bị sạm.

mình cũng dùng cả mặt nạ khăn giấy thấm lotion như dùng lotion Hadalobo/ Muji. Bận quá thì dùng mặt nạ giấy của Hadalobo cấp ẩm cũng nhanh.

Cứ rảnh là P lôi mặt nạ ra đắp. Xem các mặt nạ khác như: Review mặt nạ miniso ngâm Saffron, Review mask Botanical

Bước 3: dưỡng

Đây là bước P không tập trung nhiều thời gian do P dưỡng rất ít. Hầu như không thoa kem kiếc gì nhiều.

1-2 hôm P thoa serum rồi đi ngủ (sau bước toner). Có nhiều hôm mặt để trống đi ngủ cho thoáng. Có nhiều hôm khoá ẩm bằng hủ kem Estee. mình thấy ngang đó là đủ với da của P thay vì tầng tầng lớp lớp, khi da ngộp, lỗ chân lông sẽ nở to

Vấn đề Kem Chống Nắng

Về việc có phải dùng kcn không thì không cần đề cập nhiều ha. Đó là “must have” rồi. Như cô Phạm Băng Băng nói đó: “có ngồi trước máy vi tính tôi cũng thoa kcn” Thôi thì cứ vì đẹp, các chị cứ thoa được nhiêu cứ thoa

Shiseido với công nghệ Wetforce không làm khô da, được cam kết không sử dụng các thành phần chống nắng hoá học, không parapen, không cồn, không hương liệu.

Chất kem: dạng sữa lỏng. Không phải dạng kem. Như đường vệt P thoa lên mặt. Không mùi, thấm không quá nhanh nhưng thấm rồi độ nhờn rít rất thấp và đặc biệt là da được GIỮ ẨM RẤT TỐT.

Khả năng chống nắng: quá vô hình để nhận định. Tuy nhiên, kem này làm da P không bị nóng rang lên quá nhiều khi đi ngoài trời nên P nghĩ khả năng bật lại bức xạ của kem khá tốt.

Khi thoa lên da: cảm giác như 1 lớp base trắng trắng khi trang điểm. Làm mình liên tưởng đến base trắng của Chanel Có khi phủ thêm lớp phấn là lướt ra đường luôn chả cần trang điểm.

Túm lại, chất kem mướt- không khô bột, không làm nóng da, an toàn cho da làm mình an tâm khi dùng khá nhiều

Điểm trừ:

  • 5 năm trước ẻm có 650k, giờ đã hơn trịu Mà dạng nước này thì xài bao tiếc kiệm nên đừng tiếc chị em ạ. Chai 50ml.
  • màu trắng của base nếu blend không kĩ dễ gây loan lỗ trên mặt, nên đã thoa là phải thoa đều.
  • là kcn kháng nước mạnh nên khi rửa mặt vẫn phải dùng tẩy trang thật kĩ nhé.

Kem chống nắng body: mình kết chai xịt chống nắng Biore lắm, nhẹ nhàng, thơm lừng và rất mát. Khi xịt dưới nắng luồn hơi lạnh chạy qua da thích mê lên được…

Và để bước ra đường luôn cần tí nhỏ mắt mát lạnh và cái đầu tóc được cố định bằng dầu dưỡng Argan thơm lừng